Bò thịt Brahman
- Nguồn gốc: Nhập từ Cuba năm 1998 và chuyển vào nuôi tại Bình Định năm 2001
- Hướng sản xuất: Chuyên thịt
- năng sản xuất:
- Khối lượng (kg):
Sơ sinh 12 tháng 24 tháng
Đực: 25-27 196-220 330-360
Cái: 22-25 184-203 270-310
- đẻ lứa đầu: 26-32 tháng
- Khoảng cách 2 lứa đẻ: 16-18 tháng.
- Khả năng cho thịt khi vỗ béo: Có thể tăng trọng 800 – 1.000g/con/ngày, tỷ lệ thịt xẻ 53-56%.
Hướng sử dụng - Nuôi thuần
- Lai cải tạo đàn bò địa phương
- Tạo bò thịt chất lượng cao hơn bằng cách lai với mọt số giống chuyên thịt khác như: bò Crimozine, bò Angus