VỊT MỐC
Xuất xứ: Sản phẩm từ đề tài “Khai thác và phát triển nguồn gen vịt đặc sản: Vịt Mốc” tại miền Trung.
Hướng sản xuất: Hướng trứng, nuôi thịt (đối với vịt trống).
Ngoại hình: Đầu nhỏ, cổ dài, thẳng. Chân cao, da chân màu vàng hoặc nâu sáng, màng chân to, dày. Màu lông chủ yếu là mốc hồng hoặc xám đá.
Tính năng sản xuất:
- Tỉ lệ nuôi sống đến 12 tuần tuổi 96 – 97 %.Tuổi đẻ quả trứng đầu: 150 - 160 ngày.Khối lượng vịt lúc vào đẻ:1,6-1,7 kg/con.Khối lượng trứng: 70g/quả.
- Sản lượng trứng: 220 - 230 quả/năm.Chi phí thức ăn/10 quả trứng: 2,1-2,2 kg.
- Thích nghivới phương thức nuôi bán chăn thả hoặc nuôi nhốt có ao, hồ.